Thực hiện văn bản hợp tác đào tạo GDQP-AN cho sinh viên giữa Trường Đại học Vinh và Trường Đại học Y khoa Vinh, ngày 28/2/2019, Nhà trường đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học GDQP-AN dành cho sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh tại Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Vinh.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thành Vinh - Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Anh Chương - Đảng ủy viên, Trưởng ban Quản lý Cơ sở II; Trung tá, ThS Trần Văn Thông - Trưởng Khoa GDQP. Về phía Trường Đại học Y khoa Vinh có PGS.TS.NGƯT Cao Trường Sinh - Phó Hiệu trưởng, đồng chí Phan Quốc Hội - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Y khoa Vinh, cùng các cán bộ, viên chức và sinh viên.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Vinh đã công bố quyết định của Hiệu trưởng Nhà trường về việc tổ chức khóa học GDQP-AN cho 323 sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh tại Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Vinh; quyết định thành lập các Đại đội, phân công cán bộ làm Đại đội trưởng, bố trí sinh viên làm Đại đội phó, Trung đội trưởng của các Đại đội. Sinh viên của các Đại đội đã tiến hành ký kết thực hiện phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, xây dựng nền nếp, tác phong, kỷ luật trong toàn khóa học. Trước đó, dưới sự chỉ đạo của Nhà trường, các phòng ban, trung tâm, khoa đào tạo đã phối hợp chuẩn bị, tổ chức đón tiếp chu đáo, bố trí đầy đủ phòng ở ký túc xá, nhà ăn, hệ thống điện nước, giảng đường, thao trường, bãi tập, quân trang, quân phục phục vụ sinh viên học tập, rèn luyện. Trong toàn khóa học, Nhà trường sẽ triển khai công tác quản lý đảm bảo an ninh, an toàn, các hoạt động ngoại khóa, giao lưu VHVN-TDTT… nhằm rèn luyện, nâng cao kỹ năng cho sinh viên.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

PGS. TS Nguyễn Huy Bằng - Ủy viênBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

PGS. TS. NGƯT Cao Trường Sinh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Vinh phát biểu

Trung tá, ThS Trần Văn Thông - Trưởng khoa GDQP công bố quyết định khóa học

TS. Nguyễn Anh Chương - Trưởng ban Quản lý Cơ sở II điều hành buổi lễ