Trong số hơn 600 sinh viên của các khoa, viện học một học kỳ tại Cơ sở II hiện nay có các sinh viên khóa 59 ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô (Viện Kỹ thuật và Công nghệ). Từ đầu năm học 2018 - 2019, Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp chuẩn bị một số cơ sở vật chất, điều kiện tối thiếu để triển khai công tác đào tạo, nhất là tổ chức cho sinh viên học thực hành, tiếp cận với môi trường thực tế. Hiện nay, tại Cơ sở II đã có xe ô tô (loại ISUZU 7 chỗ), các dụng cụ, thiết bị, nhà để xe, sân tập đảm bảo phục vụ cho giảng dạy, học tập lý thuyết và thực hành. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ hoàn thành các thủ tục cần thiết để triển khai xây dựng Xưởng thực hành kỹ thuật ô tô, đầu tư trang thiết bị hiện đại, hoàn thiện định mức kinh tế kỹ thuật... nhằm phục vụ quá trình đào tạo, thực hành thực tập của sinh viên. Khóa 59 là khóa tuyển sinh đầu tiên của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, trường Đại học Vinh. Trong bối cảnh như hiện nay, đây là ngành đào tạo hứa hẹn nhiều tiềm năng và có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Bài & ảnh: Ban Quản lý Cơ sở II