Khuôn viên Cơ sở II chia làm 3 khu vực; Trung tâm GDQP-AN, Làng sinh viên, Khu vực hành chính, giảng đường với tổng diện tích trên 24ha giáp ranh với 2 xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc và xã Nghi Ân - Tp Vinh. Cơ sở 2 chính thức đi vào hoạt động vào tháng 11 năm 2009, trải qua 15 hoạt động, Cơ sở II luôn được Đảng uỷ và Nhà trường quan tâm đầu tư, xây dựng phát triển ngày càng hoàn thiện và khang trang với khẩu hiệu “ Phát huy tinh thần đoàn kết, đối mới, hợp tạo chung sức phát triển Cơ sở II lớn mạnh, sớm trở thành Trung tâm nghiên cứu, đổi mới sáng tạo khu vực Bắc Trung Bộ”

Ban Quản lý Cơ sở II được Nhà trường giao nhiệm vụ là đầu mối giúp Nhà trường làm tốt công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan, môi trường Cơ sở II luôn đảm bảo xanh - sạch - đẹp, thoáng mát tạo môi trường học tập và sinh hoạt thân thiên cho người học và cán bộ đến giảng dạy, công tác tại Cơ sở II. Do vậy, nhiệm vụ trên luôn được Lãnh đạo Ban QLCSII quan tâm và chỉ đạo triển khai rất hiệu quả.

Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng CSVN và Chào mừng tết Nguyên đán xuân Giáp Thìn 2024. Đơn vị đã cho triển khai vệ sinh cảnh quan trước cổng Làng sinh viên, phía trước khu vực Nhà B tiếp giáp QL46, cắt tía, tạo tán cây xanh, cây cảnh, vệ sinh môi trường sạch sẽ toàn khu vực, làm tốt công tác lễ nghi - khánh tiết nhân các ngày rằm, mồng một, lễ tết Nguyên đán luôn được Nhà trường đánh giá cao . Tổ chức trang hoàng băng rôn khẩu hiệu mừng đảng, mừng xuân 2024 tạo không khí vui tươi, phấn khởi, từng bước tạo diện mạo, cảnh quan Cơ sở II ngày càng phát triển sớm trở thành Trung tâm nghiên cứu, đổi mới sáng tạo khu vực Bắc Trung Bộ.

Sau đây là một số hình ảnh về công tác vệ sinh môi trường, trang hoàng băng rôn khẩu hiệu tại Cơ sở :

Tin bài: TT Ban QLCSII