Tham dự các kỳ họp có đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tham gia Hội đồng trường, các thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại biểu được mời tham dự gồm có: Ban Chấp hành Đảng bộ Trường; Chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Trưởng các đơn vị cấp 2 của Nhà trường.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại các kỳ họp lần này, trên cơ sở các tờ trình của Hiệu trưởng, báo cáo thẩm tra và hồ sơ tài liệu được Thường trực Hội đồng trường chuẩn bị, Hội đồng trường đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, góp ý và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng.

Tại kỳ họp thứ 13, Hội đồng trường đã thông qua Chiến lược phát triển Trường Đại học Vinh giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn 2045; Danh mục vị trí việc làm, tiêu chuẩn và điều kiện làm việc của từng vị trí của Trường Đại học Vinh. Hội đồng trường ban hành nghị quyết về các nội dung này để làm căn cứ triển khai thực hiện.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì kỳ họp

Hội đồng trường cũng đã thông qua Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về công tác quản lý, sử dụng tài sản công của Trường Đại học Vinh giai đoạn 2020 - 2021; ban hành nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề; thống nhất tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát chuyên đề theo Nghị quyết số 17/NQ-HĐT ngày 21/12/2020 và Nghị quyết số 04/NQ-HĐT ngày 23/3/2022 về Chương trình giám sát năm 2021 và năm 2022, gồm có: công tác quản lý, sử dụng các nguồn thu; công tác tuyển sinh và đào tạo; công tác rà soát, xây dựng và ban hành các văn bản điều hành, quản lý theo quy định của pháp luật.

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Phó Chủ tịch Hội đồng trường báo cáo kết quả giám sát chuyên đề

Hội đồng trường thống nhất tiếp tục rà soát, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện dự thảo Quy chế tài chính của Trường Đại học Vinh theo Thông báo số 145-TB/ĐU ngày 13/12/2022 của Đảng ủy về nội dung Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khóa XXXII, phiên chuyên đề quý IV năm 2022; các ý kiến góp ý tại kỳ họp và kết quả thẩm tra của Hội đồng trường; hoàn thành hồ sơ để trình Hội đồng trường xem xét, quyết định. Tổ chức chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện dự thảo Quy định về tuyển dụng, sử dụng, quản lý viên chức và người lao động của Trường Đại học Vinh sau khi có báo cáo kết quả thẩm tra của Hội đồng trường; hoàn thành hồ sơ để trình Hội đồng trường xem xét, quyết định.

TS. Nguyễn Anh Chương - Thư ký Hội đồng trường

Tại kỳ họp thứ 14, Hội đồng trường cơ bản thống nhất nội dung của Báo cáo công tác điều hành, quản lý và thực hiện Nghị quyết Hội đồng trường năm 2022 của Hiệu trưởng Nhà trường; Báo cáo kết quả hoạt động năm 2022, kế hoạch công tác năm 2023 của Hội đồng trường. Giao Hiệu trưởng Nhà trường, Thường trực Hội đồng trường tiếp tục rà soát, cập nhật, bổ sung các thông tin, số liệu, phụ lục liên quan của các báo cáo tính đến hết năm 2022; trình Hội đồng trường xem xét, quyết định.

Các ý kiến phát biểu của thành viên Hội đồng trường ngoài trường

Hội đồng trường thông qua kết quả đánh giá và đề xuất mức xếp loại chất lượng viên chức quản lý năm 2022 để trình Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định đối với Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường; kết quả đánh giá và xếp loại chất lượng viên chức quản lý năm 2022 đối với Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, Thư ký Hội đồng trường; ban hành Nghị quyết về kết quả đánh giá, đề xuất mức xếp loại, xếp loại chất lượng viên chức quản lý năm 2022 của Nhà trường.

TT. ĐHV