Xây dựng Thư viện số đại học và sử dụng chung tài nguyên thông tin số” từ ngày 26 đến 28/5/2022. Tham gia Hội thảo có hơn 100 đại biểu đến từ gần 50 trường đại học cả nước. Hội thảo được đón tiếp các các vị khách quý: Ông Phạm Ngọc Lan, Trưởng Ban CLB khối trường, Hiệp hội Đại học, Cao Đẳng VN; Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện VN; TS Nguyễn Hoàng Sơn Phó Chủ tịch Hội Thư viện VN; PGS, TS Trần Thị Quý Nguyên Chủ nhiệm Khoa TTTV, ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN. Về phía Trường ĐH Hông Đức có PGS, TS Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Liên Chi hội TVĐHKVPB có TS Nguyễn Huy Chương, Chủ tịch Liên Chi hội cùng các đ/c trong thường vụ, BCH Liên Chi hội. Hội thảo đã nghe 5 tham luận về các phần mềm quản trị thư viện số, các giải pháp công nghệ mới, các trang thiết bị hiện đại… cùng kinh nghiệm thực tế xây dựng thư viện số đại học dùng chung. Nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận làm sáng tỏ thêm các thời cơ và thách thức cho thư viện đại học trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0. Hy vọng sau Hội thảo, sẽ có thêm nhiều trường được tích hợp vào Giai đoạn 1 của Dự án Thư viện số đại học dùng chung (chia sẻ CSDL thư mục - Metadata), làm cơ sở để tiếp tục triển khai Giai đoạn 2 (chia sẻ CSDL toàn văn – Fulltext). Đêm Gala kết thúc Hội thảo đã mang lại không khí vui tươi, phấn khới và làm tăng thêm sự gần gũi, kết nối của các thành viên NALA cùng các đơn vị bạn.

Bài và Ảnh TS  Vũ Duy Hiệp