Thực hiện kế hoạch đào tạo, sáng 07/5/2019, Nhà trường đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học GDQP-AN cho 440 sinh viên của Nhà trường và 43 sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Anh Chương, Ủy viên BCH Đảng bộ, Trưởng ban Ban Quản lý Cơ sở II; Trung tá, ThS. Trần Văn Thông, Trưởng khoa Giáo dục Quốc phòng; TS. Nguyễn Thanh Mỹ - Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Đoàn Văn Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, HTSV&QHDN. Về phía Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân có ThS. Nguyễn Lâm Vượng - Trưởng phòng Đào tạo.

Trong đợt học lần này, ngoài sinh viên khóa 59 các ngành kỹ thuật - công nghệ của Trường còn có 43 sinh viên Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân theo hợp đồng đào tạo đã được hai trường ký kết.Hiện tại, còn có 193 sinh viên của Trường Đại học Y khoa Vinh cũng đang học chương trình GDQP-AN.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức khóa học đã công bố các quyết định thành lập các Đại đội, phân công cán bộ làm Đại đội trưởng, bố trí sinh viên làm Đại đội phó, Trung đội trưởng kiêm nhiệm của các Đại đội. Đồng thời, các học viên cũng được nghe phổ biến các nội quy, quy chế học tập, rèn luyện; phát động kế hoạch thi đua của toàn đợt học. Sinh viên đã tiến hành ký kết thực hiện phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, xây dựng nền nếp, tác phong, kỷ luật.

Phát biểu chỉ đạo, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu các phòng ban liên quan bố trí đầy đủ phòng ở ký túc xá, nhà ăn, hệ thống điện nước, giảng đường, sân chơi bãi tập, quân trang, quân phục phục vụ sinh viên học tập, rèn luyện; các đơn vị đào tạo xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo khoa học, đảm bảo nội dung chương trình giảng dạy và học tập có hiệu quả. Các đơn vị chủ động phối hợp thường xuyên quan tâm đến sinh viên, tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp cho sinh viên có môi trường học tập, rèn luyện các kỹ năng, đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ các hoạt động của sinh viên.

Bài, ảnh: Ban Quản lý Cơ sở II