Bạn cần hỗ trợ?
Tuesday,day 17 month 9 year 2024
15:39 27/08/2024

Làng Sinh viên tại Cơ sở II là môi trường lý tưởng để học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Làng Sinh viên Cơ sở II là công trình trọng điểm nằm trong kế hoạch tổng thể phát triển, mở rộng các cơ sở đào tạo của Trường Đại học Vinh. Nhà trường chính thức đưa Làng Sinh viên vào hoạt động phục vụ công tác đào tạo từ năm 2019. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các phòng ban chức năng, tập thể Ban QLCSII đã chỉ đạo việc quản lý, điều hành các hoạt đồng của Làng sinh viên

Làng Sinh viên Cơ sở II Trường ĐH Vinh được Nhà trường đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất như khu nhà ở Ký túc xá, Nhà ăn, nhà để xe của cán bộ và sinh viên, sân vận động lớn, sân bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, trạm điện, hệ thống đèn chiếu sáng tại các khu vực , khu tập kết rác thải, hệ thống cây xanh, vườn hoa ngoại cảnh, hành lang lối đi.v.v… Trong phòng ở Ký túc xá của sinh viên đã được lắp đặt, trang bị đầy đủ bàn ghế, giường, tủ, bình nóng lạnh, điều hoà nhiệt độ, máy lọc nước… Tại các phòng sinh hoạt cộng đồng của Ký túc xá, Nhà ăn sinh viên đều được trang bị hệ thống truyền hình K+, tất cả các khu vực trong khuôn viên Làng Sinh viên đều có hệ thống mạng internet không dây (wife), camera an ninh phục vụ nhu cầu của sinh viên và hỗ trợ cho công tác quản lý. Trong Làng Sinh viên có hệ thống phòng trực nội trú, các phòng nghỉ cho cán bộ, giảng viên với đầy đủ tiện nghi.

Hệ thống KTX gồm 2 toà nhà cao 5 tầng với số lượng 320 phòng ở khép kín, đáp ứng chỗ ở cho trên 2000 sinh viên, phòng ở được trang bị đầy đủ trang thiết bị, tiện nghi như: Máy điều hoà nhiệt độ, bình nóng lạnh, hệ thống Wifi, bình lọc nước uống, sinh hoạt, hệ thống vệ sinh khép kín,...hệ thống căn tin rộng rãi, sạch sẽ, đáp ứng nhu cầu bữa ăn cho sinh viên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Nhà trường chủ động triển khai các dịch vụ phục vụ cán bộ và sinh viên. Nhà trường đã thành lập Đoàn giám sát, kiểm tra với các thành phần liên quan định kỳ tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng suất ăn, khẩu phần ăn của sinh viên theo quy định. Nhà ăn niêm yết thực đơn bữa ăn của từng ngày, niêm yết giá cả đồ dùng sinh hoạt thiết yếu, văn phòng phẩm phục vụ sinh viên tại các quầy bán hàng.

Nhà trường đã chỉ đạo Ban QLCSII phân công cán bộ trực tại Làng Sinh viên 24/24 giờ, ký hợp đồng bổ sung vệ sĩ đảm bảo công tác bảo vệ an ninh trật tự, tài sản, vệ sinh môi trường. Trong thời gian qua, các đơn vị phòng ban, khoa/viện đào tạo cũng đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động cho sinh viên như Lễ hội “Văn hóa ẩm thực”, các giải thi đấu thể dục - thể thao, Hoạt động chào tân sinh viên, ngày hội TD - TT tại CS2, chương trình giao lưu của sinh viên…

Sau đây là một số hình ảnh về không gian sinh hoạt và học tập tại Làng sinh viên Cơ sở II - Trường Đại học Vinh:

Bài & Ảnh: TT Ban Quản lý Cơ sở II

Related

Last update

Ban Quản lý Cơ sở II - 5 năm thành lập và phát triển
Clip giới thiệu kỷ niệm 5 năm thành lập Ban QLCS2- Trường Đại học Vinh
Ngày hội sinh viên cơ sở 2 - Đại học Vinh. Tháng 10/2018
Giáo dục quốc phòng - đợt 1, học kỳ 1, năm 2018 - 2019
(CCV) Trường Đại học Vinh, nơi con lựa chọn
CDIO - Bước đột phá trong phát triển chương trình đào tạo của Đại học Vinh
Đại học Vinh - Nơi tạo dựng tương lai cho tuổi trẻ